THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên xù

Nem hải sản (tôm mực) trộn sốt mayonnaise chiên xù

Món nem bơ hải sản này chắc chắn sẽ khiến ông xã mê tít và là món ăn lý tưởng để mời khách ngày Tết.

1. Nguyên liệu

+ Mực tươi: 400g
+ Tôm nõn: 400g
+ Hành tây: 300g
+ Cà rốt: 200g
+ Bột chiên giòn: 150g
+ Bột chiên xù: 200g
+ Sốt mayonnaise: 200g
+ Bánh đa nem: 2 tập
+ Muối, gia vị, dầu ăn

2. Cách làm

- Hành tây, cà rốt sơ chế sạch, cắt thành dạng hạt lựu nhỏ, trộn với 1 thìa cà phê muối hoặc gia vị, trộn đều để chừng 1 phút cho ngấm và ra bớt nước.
- Vắt phần cà rốt, hành tây cho thật ráo nước, để riêng sang bên.
- Mực tươi và tôm nõn sơ chế sạch, cắt hạt lựu to. Ướp tôm và mực với 1 thìa cà phê hạt nêm.
- Cho tôm, mực vào nồi, bật bếp lên xào chín tới, để thật nguội.
- Cho tôm, mực, cà rốt, hành tây đã chuẩn bị ở trên vào 1 âu to, thêm phần sốt mayonnaise vào. Trộn đều để các nguyên liệu quyện đều vào với nhau.
- Bột chiên giòn cho ra bát, từ từ thêm nước vào cho đến khi bột sánh đặc vừa phải, để bột nghỉ chừng 10 phút.
- Phần bánh đa nem cắt làm đôi.
- Trải 1 miếng bánh đa nem ra đĩa, cho 1 thìa nhân tôm mực đã trộn ở trên lên, cuốn tròn lại như cuốn nem truyền thống. Cuốn lần lượt cho đến khi hết nhân và đặt nem lên đĩa phẳng.
- Dùng đũa gắp từng cái nem đã gói, nhúng ngập vào bát bột chiên giòn đã pha ở trên.
  Nhấc lên khỏi bát bột và đặt vào đĩa bột chiên xù.
  Dùng bột chiên xù phủ kín phần nem để bột bám chắc vào vỏ nem.
  Cứ làm lần lượt cho đến khi hết số nem đã gói và để nem hải sản ra đĩa vài phút cho nem ráo và bột chiên xù bám chặt vào vỏ nem
- Nếu dùng luôn, các bạn mang đi chiên vàng.
- Nếu bạn gói nem để dành cho dịp Tết thì dùng 1 hộp nhựa kín và vài miếng màng bọc thực phẩm, xếp nem bơ hải sản vào hộp, cứ hết 1 lớp nem các bạn trải 1 lớp màng bọc thực phẩm trước khi xếp nem lên trên để nem không bị dính vào nhau trong quá trình bảo quản. Đậy kín hộp nhựa và cất vào ngăn đá tủ lạnh, với cách bảo quản như vậy, các bạn có thể giữ nem hải sản tươi ngon trong vòng 20 ngày.
   Khi cần dùng, các bạn đun nóng chảo với khá nhiều dầu ăn, bỏ nem ra khỏi ngăn đông và rán trực tiếp trong chảo. Tuyệt đối không làm rã đông nem bơ hải sản sau khi để đóng đá vì như vậy sẽ làm lớp vỏ nem có bột bị rã nát, khi chiên không giữ được nguyên hình dáng của nem.
- Rán cho đến khi nem bơ hải sản chín vàng giòn cả 2 mặt thì vớt ra để lên giấy thấm dầu vài phút và thưởng thức nóng.
  Nem chín vàng với lớp vỏ giòn xốp, nhân tôm mực đậm đà ẩn trong lớp sốt mayonnaise béo ngậy rất thích hợp để đổi món trong những bữa cỗ truyền thống ngày Tết.
  Tùy sở thích có thể trộn sốt mayonnaise với tương ớt hoặc tương cà chua để chấm kèm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.