THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nem - Chả giò

Chả ram tôm đất

Đây là món ăn mà cả nhà tôi đều thích. Đặc biệt là 2 con trai. Các cháu có thể ăn kèm cơm, bún hoặc chấm mắm hay xì dầu để ăn.

1. Nguyên liệu

-Tôm đất cỡ vừa
-Thịt heo nạc vai
-Nấm mèo
-Chanh
-Bánh tráng cuốn
-Hành hương
-Dầu ăn
-Nước dùng
-Muối, tiêu, đường

2. Cách làm

- Tôm đất vặt đầu, để đuôi, làm sạch
- Nấm mèo ngâm cho nở, cắt sợi ngắn
- Thịt heo băm nhỏ
- Tất cả trộn chung và nêm gia vị (hành, tiêu, muối, đường) cho vừa
- Chuẩn bị nước nhúng bánh: vắt 1/2 trái chanh vào tô nước dùng để nhúng bánh. Chanh làm cho chả ram chiên giòn và thơm hơn
- Cuốn chả ram
- Đun nóng dầu và cho cuốn chả vào ram
- Ram vàng rồi vớt ra, để trên giấy cho thấm bớt dầu
 Dọn ra và ăn nóng
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.