Món chả giò này ăn giòn rụm, thơm thơm, và có vị bùi bùi của hạt sen, thật hấp dẫn khi ăn kèm với bún, rau sống chấm nước mắm ớt chua ngọt.
1. Nguyên liệu
-150g tôm thẻ
-150g thịt nạc xay
-100g hạt sen tươi
-Hành tím, hành lá
-1 quả trứng gà
-Hạt nêm, tiêu, mộc nhĩ
2. Cách làm
- Hạt Sen hấp chín, mộc nhĩ ngâm cho nở, băm nhỏ.
- Tôm lột vỏ, bỏ chỉ trên lưng tôm, lau khô, quết nhuyễn với đầu hành lá.
- Hành tím lột vỏ, băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ.
- Trộn tất cả các nguyên liệu trên lại với nhau. Nêm chút hạt nêm, tiêu.
- Bánh tráng thấm mềm bằng nước chanh pha loãng, cho nhân vào, cuốn lại.
- Bắc chảo dầu nóng, cho chả giò vào chiên vàng. Vớt ra thấm bớt dầu.
Ăn kèm bún, rau sống và nước mắm chua, cay, ngọt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét