THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hạt sen

Chả giò hạt sen - tôm thịt

Nguyên liệu chính cho món chả giò hạt sen thịt heo cũng giống như món chả giò thông thường nhưng thêm vào chút hạt sen để góp phần tăng thêm hương lại lạ lẫm cho món ăn này. Với vị bùi của hạt sen, vị béo của thịt heo cùng vị rau hòa quyện lại sẽ tạo nên một món chả giò không thể nào quên cho cả nhà bạn.

1. Nguyên liệu

+ 100g hạt sen
+ 100g tôm
+ 100g thịt heo xay
+ ½ củ cà rốt, hành lá
+ 50g mộc nhĩ, nấm hương
+ Bánh đa nem
+ Hạt tiêu, nước mắm, mỳ chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Hạt sen mua về rửa sạch. Cho hạt sen vào nồi luộc hoặc hấp đến khi chín mềm. Sau đó vớt ra để ráo nước.
- Tôm bóc vỏ, cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.
- Cà rốt bào sợi mỏng.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái sợi nhỏ và ngắn.
- Trộn thịt heo xay, tôm xay, mộc nhĩ, cà rốt, hạt sen, hành lá thái nhỏ. Thêm 1 thìa café mỳ chính, hạt tiêu, dùng bao tay trộn nhân thật nhuyễn.
- Cho nhân nem lên bánh đa, cuộn tròn lại.
- Sau đó đem chiên cho nem vàng giòn là xong.
Chả giò hạt sen vẫn được ăn kèm với rau sống và nước chấm pha chua ngọt với chanh, tỏi, ớt như nem truyền thống các bạn nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.