THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món chay

Nem cuốn chay nướng

Món nem rán chắc chắn là sẽ quen thuộc và có lẽ chị em nào cũng đã từng làm nhưng với món nem cuốn sau đó đem nướng có lẽ là một khúc biến tấu khá lạ mà ít ai biết đến.


1. Nguyên liệu

- 2 muỗng canh dầu ăn 
- 3 tép tỏi băm nhuyễn
- Vài cây nấm tùy chọn, ngâm và xay
- 1 củ cà rốt mài thô
- 1 muỗng cà phê đường
- ½ muỗng cà phê muối
- 100g giá đỗ
- 2 củ hành tây thái lát mỏng
- Banh đa nem để cuộn 20 cái

2. Cách làm

- Làm nóng lò nướng 175oC.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, xào tỏi đến khi chúng có mùi thơm.
- Thêm nấm băm nhỏ vào nấu trong vài phút.
- Cho cà rốt đã nạo, muối, đường và xào trong vòng 3-4 phút cho đến khi cà rốt chín là tốt nhất.
- Kết hợp giá đỗ, hành tây trộn đều trong chảo và tắt bếp.
- Trải bánh đa cuốn trên mặt phẳng, cuốn mỗi cái tương đương với 1 thìa hỗn hợp đã xào thơm.
- Cuộn lại. Gấp hai mép của cái nem cuốn lại để tránh nhân bị rơi ra.
- Có thể dùng chút nước lạnh nhúng vào tay để tránh bị dính khi cuốn.
- Sắp xếp chúng vào khay nướng có thêm chút dầu ăn đổ lên trên.
- Nướng trong lò nướng khoảng 15-20 phút, sau đó lật lại để chín đều nếu cần thiết.
Món này ăn với tương ớt ngọt thì sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.