1. Nguyên liệu
-Thịt xay-Hạt sen-Nấm mèo-Hành tây-Cà rốt-Trứng gà-Hành lá-Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu...2. Cách làm
- Hạt sen ngâm nước nóng cho mềm rồi cho vô nồi luộc, đừng để tách hạt và chỉ để vừa đủ mềm thui, vớt ra để ráo.- Nấm mèo ngâm nở, thái nhỏ.- Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu nhỏ.- Cà rốt thái nhỏ- Hành lá thái nhỏ- Trộn tất cả các nguyên liệu làm nhân vào (trừ hạt sen), đập trứng trộn từ từ. Nêm gia vị vừa ăn. Vì sợ hạt sen trộn cùng với nhân rồi sẽ bở ra và lẫn lộn tùm lum, khi cắt ra sẽ nhìn không đẹp.- Cho nhân vào giữa bánh tráng, rồi xếp hạt sen dọc theo nhân, gấp hai mép vào rồi cuốn tròn, ép cho sen bám chặt vào nhân. (ban đầu cuốn vài cuốn thì chỉ để sen 1 bên nhân thui, nhưng sau sợ dư nhiều sen quá mà cho nhiều vô thì sợ cuốn bị mập..nên quyết định bẻ đôi hạt sen và xếp vô bên còn lại)- Đem chiên: thả từ từ vào chiên vàng đều, lửa nhỏ.Ăn chả giò này lạ miệng, ngon ko kém gì món chả giò truyền thống…cắn cái vỏ giòn rụm rùi đến hạt sen bùi bùi quyện cùng với nhân…. Chúc các bạn thành công!
(Theo gockiniem.wordpress.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét