THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Nem bắp cải - rau củ

Với nguyên liệu là rau củ, nem bắp cải sẽ là một luồng gió mới thổi vào mâm cơm Tết nhà bạn.


1. Nguyên liệu

+ Bắp cải: 1/4 cái
+ Cà rốt: 1 củ
+ Củ đậu: 1 củ
+ Hành lá: vài nhánh
+ Trứng gà: 1 quả
+ Mộc nhĩ, nấm hương
+ Hạt nêm, bột canh
+ Nước mắm chua ngọt, rau sống ăn kèm
+ Dầu ăn
+ Giấm

2. Cách làm

- Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ. Mộc nhĩ nấm hương ngâm nở, cà rốt, củ đậu gọt vỏ, xắt nhỏ trộn đều với nhau. Hành lá cắt nhỏ.
- Cho 1 thìa cafe hạt nêm và 1/4 thìa bột canh vào, đập trứng và trộn đều.
- Bánh đa nem cắt đôi, dùng 1 bát nước sôi để nguội hòa với giấm thoa lên mép bánh đa sẽ giúp nem giòn hơn.
- Cho nhân nem vào giữa, gấp 2 mép nem rồi cuộn lại thật chặt, Làm lần lượt đến hết.
- Bắc chảo lên bếp. Khi rán nem bạn nên rán 2 lần ngập dầu. Lần 1 rán sơ với lửa vừa để nem chín, lần 2 sẽ rán lửa to nem sẽ giòn và không bị ngấm mỡ nhé! Khi nem chín thấm nem vào giấy thấm dầu.
- Nem rán ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.