THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nem - Chả giò

Nem ngô ngọt thịt heo

Không những ngon mà cách làm nem này còn mang tới cho món nem quen thuộc một hương vị mới lạ và rất ấn tượng đấy!

1. Nguyên liệu

-1 hộp ngô ngọt
-150g thịt nạc vai xay
-½ củ cà rốt cỡ vừa
-2-3 tai mộc nhĩ 
-50g miến
-1 quả trứng
-Hành lá, hạt tiêu, nước mắm, gia vị
-Bánh tráng bò bía đậu xanh (có thể dùng bánh đa cuốn bình thường)

2. Cách làm

- Mộc nhĩ ngâm nở thái sợi.
- Cà rốt bào sợi nhỏ.
- Miến ngâm nở xắt khúc nhỏ.
- Ngô hộp vớt ra rổ cho ráo nước rồi bằm sơ qua.Hành lá thái nhỏ.
- Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào tô lớn cùng 1 lòng đỏ trứng.
- Sau đó thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa café gia vị, 1 thìa café hạt tiêu, trộn thật đều.
- Dùng bánh tráng đặt lên mặt phẳng, cho nhân lên. Rồi cuộn tròn lại. Làm lần lượt đến khi hết nhân.
- Đem rán nem trong chảo ngập dầu ở mức độ lửa vừa phải để nem giòn và chín.
- Vớt nem ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong rồi đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.