THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cua

Chả giò hạt sen-cua thịt

Chả giò thơm mùi hải sản, bùi bùi vị sen, rất lạ miệng.

1. Nguyên liệu

-100g hạt sen
-100g thịt nạc dăm
-100g cua bể
-100g hành khô, hành lá
-1 củ cà rốt
-50g mộc nhĩ
-Bánh tráng gạo
-Gia vị: muối, đường, tiêu, nước mắm ngon, giấm
-Rau sống các loại

2. Cách làm

- Sơ chế:
  +Hạt sen luộc mềm, để ráo.
  +Thịt nạc dăm băm nhuyễn
  +Hành khô xắt nhuyễn; tỏi lột vỏ, băm nhuyễn; hành lá xắt nhỏ phi mỡ cho thơm.
  +Cà rốt gọt vỏ, xắt chỉ, ngâm giấm đường.
  +Mộc nhĩ ngâm nước cho mềm, xắt nhuyễn.
  +Rau sống lặt, rửa sạch, để ráo.
- Đặt chảo nóng vừa, cho một ít dầu ăn vào, phi thơm hành boa-rô và một muỗng cà phê tỏi bằm. Cho thịt cua vào xào, nêm nước mắm và tiêu xay, trút ra đĩa để nguội.
- Trộn thịt cua với nạc dăm, mộc nhĩ, hành lá, nêm nếm gia vị. Chia đều hỗn hợp thịt làm 12 phần.
- Trải bánh tráng ra, đặt nhân vào, gấp hai cạnh, cho hạt sen vào cuốn tròn.
- Chiên vàng 12 cuốn chả giò với dầu ăn. Vớt ra, để ráo dầu.
- Pha nước mắm: Cho lần lượt giấm, 150ml nước lọc, đường vào tô, quậy đều. Nêm vừa ăn, cho ớt, tỏi bằm nhuyễn vào.
Bày chả giò ra đĩa, trang trí, ăn kèm với bún, rau sống.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.