THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bầu

Bầu xào trai

Trai và bầu là hai loại thực phẩm rất phổ biến trong bữa cơm của mỗi gia đình. Món trai xào bầu thơm ngon được ăn cùng cơm nóng trong những ngày thời tiết mát dịu có lẽ là một gợi ý không tồi.
Món bầu xào trai với vị ngọt của bầu kết hợp với vị ngọt của con trai khiến món ăn trở nên thanh ngọt rất tự nhiên mà không có loại gia vị nào sánh bằng.

1. Nguyên liệu

- Trai: 1kg
- Bầu: 1 quả vừa
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa, rau răm, thì là
- Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, mắm

2. Cách  làm

- Trai mua về ngâm vào nước có cắt vài lát ớt để trai nhả sạch bùn đất. Sau đó dùng búi sắt cọ xoong nồi cọ rửa sạch vỏ trai. 
- Cho trai vào nồi, đổ thêm ½ bát con nước rồi luộc cho trai há miệng. Gạn lấy nước luộc trai để cho lắng cặn. 
- Nhặt lấy ruột trai, nặn bỏ phần phân đen. Sau đó đem rửa sạch ruột trai lại với nước. 
- Bầu nạo bỏ vỏ, nạo lấy phần thịt bầu, bỏ ruột. 
- Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho ruột trai vào xào qua cùng 1 chút nước mắm cho thơm (không xào lâu sẽ làm trai bị dai và quắt lại). Sau đó cho trai ra đĩa. 
- Cho bầu vào chảo vừa xào trai, đảo đều bầu cho bầu chín tới (trong lúc xào bầu nếu thấy khô quá có thể cho thêm chút nước luộc trai). Sau đó chút phần ruột trai đã xào chín vào chảo, thêm chút dầu hào, gia vị và hạt nêm sao cho vừa miệng. Rắc hành hoa, thì là và rau răm thái nhỏ vào, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp. 
- Cho trai xào bầu ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu rồi ăn nóng cùng cơm. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.