Trùng trục xào hẹ dân dã mà ngon
1. Nguyên liệu
- Trùng trục: 1kg
- Lá hẹ: 1 mớ
- Hành khô: 1 củ
- Bột nghệ: 1 thìa
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính
2. Cách làm
- Trùng trục rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ đến khi trùng trục há miệng.
- Nhặt lấy phần thịt trùng trục, phần nước gạn bỏ cặn rồi có dùng để nấu canh chua. Với con trùng trục nào ruột to, có chất cặn bẩn bên trong bạn có thể bóp bỏ rồi rửa sạch, để ráo nước.
- Lá hẹ rửa sạch, cắt khúc. Hành khô băm nhỏ.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho trùng trục vào xào. Nêm 1 thìa canh bột nêm.
- Tiếp đến cho lá hẹ vào xào cùng, đảo nhanh tay để lá hẹ không bị chín quá. Nêm lại gia vị cho vừa miệng, thêm 1 thìa mì chính (tùy ý) rồi tắt bếp.
- Trút trùng trục xào hẹ ra đĩa.
Từng miếng trùng trục mềm mềm, lá hẹ thơm thơm, ăn với cơm cũng rất hợp nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét