THẾ GIỚI ẨM THỰC

Măng

Sò huyết xào măng

Sò huyết không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, chị em hãy làm món ăn từ sò cho cả nhà nhé!

1. Nguyên liệu

- Sò huyết: 500g
- Măng tươi: 300g
- Hành củ, tỏi, rau răm, hành hoa
- Hạt tiêu, hạt nêm, mắm, gia vị

2. Cách làm

- Sò huyết mua về rửa sạch vỏ. Đun một nồi nước sôi rồi thả sò vào chần nhanh trong khoảng 30 giây. Sau đó tách bỏ vỏ, lấy ruột hàu.
- Măng tươi chẻ nhỏ, cho vào nồi luộc với chút muối. Luộc măng lặp đi lặp lại khoảng 3 lần, sau đó sả qua nước lạnh, để ráo.
- Phi thơm ½ chỗ hành và tỏi băm nhỏ, chút sò huyết vào xào nhanh với chút mắm cho thơm (nên xào lửa to, đảo nhanh tay và chỉ xào qua, không xào kĩ sẽ làm sò bị quắt không ngon). Trút ra đĩa để riêng.
- Thêm vào chảo chút dầu ăn rồi cho nốt ½ chỗ hành và tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Trút măng vào xào, chắt phần nước sò tiết ra ở đĩa sò vào. Thêm chút gia vị, đảo đều tay trong vài phút cho măng ngấm gia vị.
- Đổ đĩa sò trở lại chảo măng, cho hành hoa và rau răm thái nhỏ vào. Nêm thêm hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Cho sò huyết xào măng ra đĩa rồi ăn nóng sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.