THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngao

Ngao xào cốt dừa

Món này siêu đơn giản mà vô cùng ngon miệng. Bạn có thể tưởng tượng ra vị ngọt, béo của miếng thịt trai thấm đều nước cốt dừa thế nào không? Có lẽ chỉ sau khi thưởng thức trọn vẹn món ăn bạn mới có thể đưa ra những câu trả lời hoàn hảo.

1. Nguyên liệu

-1kg trai loại nhỏ (bạn có thể dùng sò hoặc ngao)
-250ml nước dùng
-250ml nước cốt dừa, một nắm mùi băm nhỏ (trang trí)
-1 muỗng canh bột cà ri, 2 muỗng canh nước mắm

2. Cách làm

- Bạn đun nóng nước dùng rồi cho nước mắm và bột cà ri vào nồi, khuấy tan.
- Đổ trai vào nồi cùng với nước cốt dừa.
- Đảo đều một lượt rồi đậy vung, đun 5 - 10 phút ở lửa nhỏ.
- Khi thấy trai mở miệng, bạn cho mùi băm vào nồi.
- Đổ trai ra đĩa, rưới đều nước dùng lên trên.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.