THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lá lốt

Trai xào lá lốt

Nếu như các bạn đã quá quen thuộc với những món canh trai chua ngon hấp dẫn thì ngày hôm nay hãy thay đổi khẩu vị với món trai xào lá lốt thơm ngon nhé. Đây là món ăn được chế biến khá đơn giản nhưng sẽ ngon vô cùng đó. 

1. Nguyên liệu

+ 1kg trai
+ 100g lá lốt
+ hành khô
+ Gia vị: hạt nêm ,muối, nước mắm, tiêu, ớt

2. Cách làm

- Trai khi mua về bạn đem ngâm vào chậu nước vo gạo để chúng nhả hết chất bẩn.
- Cho trai vào nồi luộc với một ít nước cho đến khi trai mở miệng.
Lấy thịt trai ra khỏi vỏ, bóp hết chất bẩn trong trai. Sau đó, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Ướp trai với gia vị: muối, đường, tiêu xay nhuyễn khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. 
Để lấy thịt trai dễ dàng hơn, khi trai ngâm sạch bạn cho vào nồi nước đun sôi đun đên khi trai hé miệng thì bạn tắt bếp, lấy phần thịt trai rồi đem làm sạch rồi thái miếng. Ngoài ra, khi ngâm trai với nước vo gạo bạn có thể cho thêm một miếng ớt để trai nhả chất bẩn ra nhanh hơn nhé. 
- Lá lốt rửa sạch, thái sợi.
- Hành khô bóc vỏ, thái- nhỏ.
- Chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng già rồi cho hành tím vào phi thơm, tiếp cho trai vào xào. 
Xào trai đến khi thịt trai vừa chín thì bạn cho lá lốt vào xào nhanh, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho trai xào lá lốt ra đĩa, trang trí bằng một vài lát ớt và thưởng thức khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.