THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Trứng hấp nghêu

Nghêu được thêm cái vị béo ngậy của trứng, còn trứng thì mềm mượt trong vị ngọt đặc trưng của nghêu nữa, ngon cực kỳ luôn!

1. Nguyên liệu

- 10 con nghêu
- 3 quả trứng gà
- 100ml nước
- Một ít hành lá, xì dầu

2. Cách làm

- Nghêu rửa thật sạch rồi ngâm nghêu vào nước có pha ớt băm trong khoảng nửa tiếng. Sau đó, ta vớt nghêu ra rồi rửa sạch lại một lần nữa.
- Cho nghêu vào nồi cùng 100ml nước và 5g muối rồi đun ở lửa to trong 5' (nước không cần ngập nghêu). Chỉ cần đun đến khi nghêu hơi hé miệng là được.
- Vớt nghêu ra rồi xếp vào một chiếc bát miệng rộng.
- Chắt lấy phần nước nghêu, để cho nguội rồi đập 5 quả trứng vào đánh tan.
Ở bước này, chúng ta không cần nêm nếm thêm gì nữa để trứng lấy được hết vị ngọt của nước nghêu.
- Đổ trứng vào nghêu. 
Chú ý lọc trứng qua rây để loại bỏ hết bọt trứng đi nhé! Làm như vậy thì trứng hấp mới mịn mượt được.
- Bọc bát nghêu lại bằng màng nilon rồi đem hấp trong khoảng 20'.
- Đợi trứng hấp xong thì ăn ngay thôi nào!
Rưới lên trên một chút xì dầu loãng và hành lá thái nhỏ cho thêm phần hấp dẫn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.