Trai xào hành răm là món ăn ưa thích quen thuộc của nhiều gia đình. Thêm chút cà chua vào xào chung tạo làm cho trai có thêm vị chua ngọt vừa vặn lạ miệng và hấp dẫn hơn.
1. Nguyên liệu
-Trai sông
-Cà chua
-Hành khô, hành lá, rau răm
-Gia vị
2. Cách làm
- Trai luộc chín, bỏ sạch phân làm sạch, để ráo. Trai lớn thì thái nhỏ vừa ăn.
- Hành khô bóc vỏ và thái nhỏ.
- Cà chua thái múi cau. Hành lá thái nhỏ.
- Rau răm thái nhỏ.
- Làm nóng chảo cho hành vào phi thơm sau đó cho cà chua vào xào chung, nêm nếm vừa ăn.
Cà chua mềm thì cho trai vào xào qua cho ngấm vị, nêm chút mắm cho thơm. (Không nên xào lâu quá, trai bị dai).
- Trai chín thì cho hành lá, rau răm vào và trút ra đĩa dùng với cơm nóng,
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét