THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chem chép xào bơ tỏi

Có lẽ không có nhiều đất nước sở hữu nền ẩm thực đường phố đa dạng như Việt Nam. Cứ mỗi buổi chiều lang thang phố xá, có thể nhận thấy hàng trăm, hàng ngàn quán ngày càng mọc lên san sát, với vô vàn món ăn như mì gõ, bột chiên, phá lấu, các loại ốc, hải sản... Trong đó, món chem chép xào bơ tỏi là một trong những món ngon không thể không nhắc đến.
Chem chép là một loại hến biển, sống ở những cồn cát, hang của nó nằm sâu dưới lòng cát mịn. Nhìn bề ngoài, con chem chép hơi giống con trùng trục ở nước ngọt.

1. Nguyên liệu

- 2kg chem chép
- 100g bơ Margarine
- 20g sa tế
- 20g bột nêm
- 20g đường
- 2 tép tỏi

2. Cách làm

- Ngâm chem chép trong nước muối khoảng 3 tiếng, thay nước mới và chà sạch vỏ mỗi giờ.
 Tách lấy thịt chem chép.
- Đập dập, lột vỏ, băm nhỏ 2 tép tỏi. Đặt chảo lên bếp, cho 100g bơ vào, mở lửa vừa. Khi bơ tan chảy, tiếp tục thả tỏi băm, 20g bột nêm, 20g đường và 20g ớt sa tế vào, khuấy đều.
- Khi gia vị tan, tiếp tục thả thịt chem chép vào, đảo nhanh khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
- Dọn chem chép cùng nước bơ ra đĩa/tô, ăn cùng với bánh mì.
Thưởng thức chút bánh mì cùng với chem chép xào bơ tỏi có vị ngòn ngọt pha lẫn mằn mặn, đậm đà vô cùng hấp dẫn.
*Lưu ý:
- Nên rửa sạch, ngâm muối kĩ, có thể bỏ thêm một ít ớt lát để chem chép nhả sạch nhớt.
- Tránh nấu chem chép lâu, sẽ khiến thịt bị teo và dai.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.