THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Nghêu chiên giòn sốt chanh dây

Cùng trổ tài làm ngay và thưởng thức cùng gia đình bạn đi nào. Vị chua chua kích thích tiêu hóa. Ăn béo à không sợ ngấy đâu nhé! Thêm khoai tây chiên giòn ăn kèm thì chắc chắn các bé nhà bạn sẽ rất là thích đấy!

1. Nguyên liệu

-100g thịt nghêu
-1 củ khoai tây
-2 trái chanh dây
-3 muỗng canh bột chiên giòn
-1/2 muỗng cà phê bột năng
-Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê rượu trắng, 2 muỗng cà phê đường trắng, 1/4 mỗng cà phê muối
-Dầu ăn

2. Cách làm

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Chanh dây lấy phần ruột cho ra chén. Thịt nghêu rửa sạch, để ráo nước rồi đem trộn với bột chiên giòn.
- Đun nóng già 100ml dầu ăn, Cho nghêu tẩm bột vào chiên chín giòn thì vớt ra để ráo dầu.
- Tiếp tục đun nóng già 100ml dầu ăn trong chảo khác, cho khoai tây sợi vào chiên chín giòn rụm thì vớt ra để ráo dầu.
- Cho 1 muỗng canh dầu hào vào chảo sạch, đun nóng rồi cho chanh dây, 2 muỗng cà phê đường và 1/4 muỗng cà phê muối vào, đun và khuấy đều.
- Khi hỗn hợp sôi thì cho vào 1/2 muỗng cà phê bột năng và 2 muỗng cà phê rượu, khuấy nhanh tay cho bột tan và hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
- Bày trí khoai tây và nghêu chiên giòn ra đĩa. Thêm nước sốt vào và thưởng thức nóng nhé!
Vị chua chua, ngọt ngọt và béo béo sẽ khó mà cưỡng lại đấy!
Nếu không tìm được thịt nghêu thì bạn chịu khó ngồi tách 1 lúc là được ngay. Nên chú ý rửa sạch để tránh cát lẫn trong nghêu nhé! Món ăn rất rất thích hợp nhâm nhi cùng ít rượu luôn đấy!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.