THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá lóc nhồi thịt sốt cà chua

Cá lóc nhồi thịt sốt cà chấm kèm nước mắm tỏi ớt, ăn với cơm nóng sẽ rất ngon. Ngoài ra, bạn có thể ăn cùng bánh tráng và rau sống cũng rất lạ miệng.

1. Nguyên liệu

- Cá lóc: 1 con khoảng 1kg
- Thịt nạc xay: 200 gram
- Nấm mèo: 5 tai
- Bún tàu một vắt nhỏ
- Hành tây, hành tím, hành lá, tỏi, ngò
- Cà chua: 3 trái
- Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm, đường

2. Cách làm

- Cá lóc làm sạch, rửa qua nước chanh có pha chút muối, rửa lại nhiều lần cho sạch nhớt, để ráo. Dùng dao nhọn rọc theo sống lưng cá, tách lấy hết xương, bỏ ruột. Ướp cá với một muỗng cà phê hạt nêm, tiêu để cá thấm gia vị trong 15 phút.
- Nấm mèo, bún tàu ngâm nở. Nấm mèo xắt sợi hoặc băm nhỏ. Bún tàu cắt khúc.
- Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá đem chần qua nước sôi cho mềm. Ngò rửa sạch.
- Cho thịt xay vào tô, trộn cùng nấm mèo, bún tàu, hành tím… Nêm vào thịt một ít đường, bột nêm, tiêu, nước mắm… Trộn đều hỗn hỗn hợp, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt dẻo.
- Lấy hỗn hợp thịt nhồi vào cá và dùng hành lá đã trụng qua nước sôi buộc quanh thân cá cho chắc. Cho cá vào đĩa.
- Cho nước vào xửng, bắc lên bếp. Khi nước sôi, cho đĩa cá vào, hấp cách thủy khoảng 30 phút là cá chín.
- Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào phi thơm, trút cà đã bằm nhuyễn vào xào. Nêm vào sốt cà một ít đường, nước mắm, bột nêm, xào cho đến khi cà tiết ra nước, có màu đỏ đẹp mắt thì tắt bếp.
- Cá chín, lấy ra khỏi xửng, chan nước sốt cà chua lên trên mình cá, rắc thêm chút tiêu, ngò và vài lát hành tây.
- Khi ăn, cho cá lên trên bếp cồn hay bếp từ cho nóng. Món này chấm kèm nước mắm tỏi ớt, ăn với cơm nóng sẽ rất ngon. Ngoài ra, bạn có thể ăn cùng bánh tráng và rau sống cũng rất lạ miệng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.