THẾ GIỚI ẨM THỰC

Me

Ngao xào me dừa

Stir-fried clam with tamarind sauce

Ngao xào vốn đã hấp dẫn cực kỳ nhưng nếu thêm vào đó phần nước sốt chua chua ngọt ngọt cay cay thì còn tuyệt hơn nữa. Vị ngao tươi ngọt quện với vị béo thơm của dừa non sẽ làm món ăn của bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết. Những buổi chiều mát mẻ, hay bữa tối ấm cúng bạn đều có thể thết đãi cả nhà món ngao xào sốt me này. Cách thực hiện khá đơn giản nên bạn chỉ mất chừng 20 phút là có món ăn ngon rồi.

1. Nguyên liệu

-1kg ngao
-1 thìa súp me vắt
-2 củ sả
-1 củ gừng
-1 thìa súp bột năng
-1 miếng dừa non
-Gia vị: Đường, muối, ớt bột

2. Cách làm

- Ngao rửa sạch, ngâm trong nước đã pha muối loãng chừng 1 giờ cho ngao nhả hết cát.
- Hoà me với nước ấm, dầm cho phần thịt me tan trong nước.
- Dừa non gọt vỏ, chia làm 3 phần, 2/3 thái miếng mỏng dài, 1/3 nạo sợi.
- Gừng đập dập, băm nhỏ.
- Sả bóc bớt vỏ, thái lát mỏng.
- Đặt chảo lên bếp, đổ phần nước me đã lọc qua rây để loại bỏ bã vào. Nêm nếm đường, muối cho vừa miệng. Đun sôi.
- Thả phần gừng, sả vào, đảo đều. Thêm ớt bột, lượng ớt thêm vừa phải để phù hợp với khẩu vị gia đình.
Thêm dừa, đun nhỏ lửa cho phần nước sốt ngấm vào dừa.
- Hoà bột năng với chút nước cho sánh, sau đó từ từ đổ vào nước sốt, vừa đổ vừa khuấy đều để không bị vón cục.
- Ngao vớt ra khỏi rổ cho ráo nước, thả vào phần nước xốt đang xôi, đảo đều, để cho phần ngao tự mở miệng.
Bạn chú ý khi phần ngao mở miệng hết là được không nên để lâu sẽ làm ngao bị khô quắt không còn độ béo.
- Múc ra bát ăn nóng.


3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.