THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nghệ

Trai xào nghệ

Từng miếng thịt trai đẫm một màu nghệ vàng rất bắt mắt, nhìn đã ứa nước miếng.
Thịt trai vốn dai, nên cách chế biến sao cho ngon quả là không dễ. Nên trai xào nghệ được những người dân ở vùng Quảng Nam xem như lựa chọn hàng đầu. 

1. Nguyên liệu

- Trai lớn
- Nghệ tươi
- Hành khô, Ớt, hành lá
- Gia vị: mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu

2. Cách làm

- Trai rửa sạch, lẩy hai chiếc vỏ dày cộm ra lấy thịt trai. Cắt thịt trai ra thành những miếng mỏng, dài, sau đó ướp với gia vị, nghệ tươi giã nát.
- Phi thơm hành khô, cho trai đã ướp gia vị vào xào nhanh tay. Nước trong trai sẽ tiết ra nên để nhỏ lửa, cho món ăn thấm dần. Từng miếng thịt trai đẫm một màu vàng rất bắt mắt. Lúc này, cho hành lá vào, rắc thêm một chút tiêu lên. Tắt bếp.
- Dọn ra đĩa và thưởng thức.
Trai xào nghệ ăn với cơm nóng đã ngon, nhưng ngon nhất vẫn là với bánh tráng vừa nướng giòn tan.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.