THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trai

Trai xào sả ớt

Trai xào sả ớt thơm ngon cùng cách làm đơn giản là món ăn yêu thích tại nhiều gia đình Việt. Cách làm món trai xào sả ớt không quá cầu kỳ, cùng theo dõi hướng dẫn cực chi tiết dưới đây để thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này nhé.

1. Nguyên liệu

– Trai: 1 kg
– Sả: 3 củ
– Hành hoa: 2 nhánh
– Hành khô: 1 củ
– Gia vị: dầu ăn, súp, mì chính
– Rau răm

2. Cách làm

– Trai ngâm sạch, dùng bàn chải cọ, rửa sạch vỏ, luộc chín gỡ lấy thịt trai làm sạch, bỏ phần bang đen, con to cắt đôi hoặc ba, để ráo nước.
– Sả bóc sạch lớp vỏ ngoài đem thái mỏng.
– Đặt chảo trên bếp phi thơm sả cùng dầu ăn sau đó cho trai vào đảo nhanh cùng một ít dầu hào.
 Nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn cùng ít rau răm và hành lá thái nhỏ, đảo rồi tắt bếp. Xúc trai ra đĩa và thưởng thức ngay cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.