Món trứng xào ngao rất đưa cơm và màu sắc trông thật hấp dẫn. Phần cái ngao bạn có thể cải thiện bằng cách xào trứng như trên ăn rất ngon và lạ miệng, phần nước ngao còn lại bạn hãy tận dụng nấu một bát canh ngao dứa chua, thêm chút rau luộc hoặc xào là đã có một thực đơn đủ dinh dưỡng cho cả nhà rồi!
1. Nguyên liệu
-2kg ngao
-2 quả trứng gà
-Hành khô, hành lá
- Gia vị: hạt tiêu, nước mắm, bột canh, dầu ăn
2. Cách làm
- Ngao rửa sạch, cho vào nồi nước luộc, vớt riêng phần cái.
- Bóc lấy thịt ngao và rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.
- Ướp ngao với ½ thìa canh nước mắm, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ 30 phút.
- Hành khô bào mỏng, phi thơm với dầu ăn.
- Sau đó cho thịt ngao vào xào săn lại, múc ra bát để riêng.
- Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, đập trứng vào, thêm bột canh và khuấy đều đến khi trứng không còn ướt.
- Sau đó cho ngao vào, thêm hành lá thái nhỏ, chút nước mắm cho thơm và vừa miệng rồi tắt bếp.
- Lấy trứng xào ngao ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét