THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trai - Hến - Ngao

Trùng trục xào hành răm

1. Nguyên liệu

- Trùng trục: 2kg
- Hành khô: 2 củ, thái lát
- Hành lá, rau răm: thái nhỏ
- Ớt sừng: 1 quả, thái lát
- Gia vị: mắm, bột nêm, bột ngọt, tiêu

2. Cách làm

- Trùng trục mua về ngâm với nước vo gạo và vài lát ớt. Ngâm 2-3 giờ cho sạch rồi đem rửa lại, xát mạnh và rửa nhiều lần cho sạch đất bẩn.
- Cho 1 bát nước lạnh và 1/4 thìa cafe muối, cho trùng trục vào đun đến khi thấy trùng trục há miệng là được.
- Bắc nồi ra, vớt trùng trục ra 1 cái rổ để cho ráo nước. Gỡ lấy ruột trùng trục. Bóc phần ruột đen bỏ đi, xả qua với nước để loại bỏ hết những cát bẩn ở ruột. Để ráo.
- Hành khô phi thơm với chút dầu ăn rồi cho ớt sừng vào đảo qua.
- Tiếp đó cho trùng trục vào xào với 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh bột ngọt, 1/2 thìa canh nước mắm. Khi xào nên đảo nhanh tay vì trùng trục xào lâu sẽ bị dai.
- Trùng trục vừa chín tới thì cho hành lá và rau răm thái nhỏ vào, rắc thêm chút hạt tiêuđảo đều và tắt bếp.
- Xúc trùng trục ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.