THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chiên giòn chấm sốt cay

Với món cá rán, có lẽ chẳng cần đọc công thức, nhắm mắt cũng làm được. Cá rán thường được chấm cùng nước mắm gừng. Trong công thức dưới đây, cá trước khi rán được phủ một lớp bột sắn dây, mẹo này giúp cá rán được giòn thơm hơn. Bạn có thể chọn cá rô phi, cá diêu hồng đều được. Món này công phu nhất ở phần làm nước sốt. Thay vì dùng cà chua làm nguyên liệu chính, nước sốt này lại dùng ớt để tạo màu hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

+ 400g cá fillet hoặc cá cả con
+ 1 thìa muối
+ 1 thìa bột sắn dây
+ 1 củ hành tây, băm nhỏ
+ 6 tép tỏi, băm nhuyễn
+ 10 quả ớt nhỏ, bỏ hạt và băm nhỏ
+ 100ml nước
+ 2 thìa đường
+ 1 quả chanh, vắt lấy nước
+ 2 thìa nướ mắm
+ 20g lá húng quế
+ Dầu ăn

2. Cách làm

2.1. Cá rán
- Cá rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Chà một ít muối lên cá rồi rửa sạch dưới vòi nước lần nữa. Bạn cũng có thể lấy một chậu nước pha giấm loãng, ngâm cá vào và rửa. Hai cách này đều có tác dụng khử mùi tanh của cá.
- Khi cá đã ráo nước, rắc bột sắn dây đều lên bề mặt cá.
- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, thả cá và vào rán.
- Rán mỗi bên khoảng 6 phút thì vớt cá ra.
2.2. Làm sốt chấm
- Có thể lấy chảo khác hoặc dùng chảo vừa rán xong, thêm dầu, vặn lửa to. Đổ tỏi và hành tây vào phi thơm, khoảng 30 giây.
- Thêm ớt, đảo nhanh tay trong khoảng 1 phút.
- Đổ nước, nước cốt chanh và đường vào. Vặn lửa nhỏ liu riu đun khoảng 2 phút.
- Nêm gia vị cho vừa vặn.
- Rắc lá húng quế lên trên, tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.