Chiếc lá cà ri của ẩm thực Ấn quả thực có sức mạnh trong việc tôn hương vị và khử mùi tanh của nguyên liệu. Cùng với việc kết hợp hài hòa nhiều loại gia vị khác, bạn có món cà ri cá chua cay đậm đà và màu sắc cực bắt mắt.
1. Nguyên liệu
- Cá lóc : 3 khúc
- Gia vị nêm : bột nêm, me, nước cốt dừa, lá cà ri, 1/2 thìa bột ớt , 1/2 thìa bột cà ri
- Rau : cà chua, đậu bắp, tỏi, hành tây, gừng, ớt
2. Cách làm
- Cà chua thái nhuyễn, tỏi đập dập, hành tây và gừng thái lát.
- Cho toàn bộ vào máy xay sinh tố, xay thành hỗn hợp (A)
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hỗn hợp (A) vào xào cho đến khi hỗn hợp chuyển màu sau đỏ. Cho lá cà ri, ớt vào xào chung.
- Cá lóc: rửa sạch với rượu để khử mùi tanh, dùng khăn giấy thấm khô rồi chiên sơ cho săn miếng cá. Đậu bắp rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Me cho vào chén nước ấm để ra nước cốt.
- Cho nước cốt me và nước cốt dừa vào,...
.... nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho cá đã chiên...
... và đậu bắp vào nấu trong vòng 10 phút.
Lấy cá ra ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét