THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá rim nấm

Vào những ngày mưa hoặc tiết trời trở lạnh, có bát cơm nóng ăn cùng cá rim nấm thật khó kìm lòng để xới tiếp bát thứ hai, thứ ba. Quả là đúng với câu “Có cá đổ vạ cho cơm”.

1. Nguyên liệu

+ 1 khúc cá tươi (loại cá tùy thích)
+ 10 mũ nấm hương
+ 1 củ gừng
+ 100g nấm rơm
+ 1 thìa cà phê tiêu hạt
+ 1 thìa canh mắm
+ 1 thìa canh đường
+ 1 thìa canh dầu hào
+ ½ thìa canh nước tương
+ 1 bát con nước

2. Cách làm

- Nấm hương nếu chọn được loại nấm hương rừng thì sẽ ngon hơn. Các bạn ngâm nở, rửa sạch, để ráo. Phần nước ngâm nấm các bạn đợi lắng, chắt để riêng.
- Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Nấm rơm rửa sạch, bổ làm đôi hoặc làm tư.
- Cho đường vào chảo chưng đến khi ngả màu cánh gián thì đổ bát nước vào đun to lửa, thêm mắm, đường, dầu hào, nước tương, gừng, tiêu hạt. 
- Cá rán to lửa cho xém vàng các mặt rồi thả vào chảo nước sốt vừa chuẩn bị (khi thả cá nước sốt vẫn phải sôi hoặc nóng).
- Đun cá đến khi nước cạn còn ½ thì cho nấm hương và nấm rơm vào chảo, hạ nhỏ lửa, rim đến khi cá cạn nước.  
Miếng cá sau khi rim có màu nâu bóng, miếng cá săn, ngấm gia vị, thấm đượm vị tươi ngọt của nấm rơm cùng hương thơm đầy hấp dẫn của nấm hương. Trong thành phần nước sốt có tiêu hạt nhưng không gây cay nóng mà chỉ có tác dụng tạo hương thơm và khử tanh cho cá. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp Online)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.