THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò tái kiểu Thái

Thịt bò là nguyên liệu rất bổ dưỡng nên sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn bồi bổ sức khỏe sau một tuần làm việc vất vả. Đặc biệt, với công thức sử dụng nhiều nguyên liệu từ các loại rau thơm khác nhau nên món ăn này sẽ có một hương vị rất đặc trưng mà ai ngửi qua cũng đều muốn nếm thử.

1. Nguyên liệu

-Vài lát sả
-1 ít củ giềng đập dập
-1 ít rau mùi
-1 ít lá quế
-2 muỗng gia vị
-300g thịt bò
-2 muỗng nước mắm
-2 muỗng nước cốt chanh
-Ớt bột
-Hành lá, hành tím, mùi tàu
-Thính

2. Cách làm

- Bắt nồi nước lên cho vừa sôi. Sau đó cho vài khúc sả, vài lát giềng và một ít lá chanh vào nồi nước.
- Tiếp theo cho 2 muỗng gia vị vào, chờ cho nước sôi lại rồi cho thêm một ít húng quế.
- Sau đó cho thịt bò đã thái mỏng vào, đảo cho thịt rời ra.
- Chờ đến khi thịt tái vừa ý thì vớt thịt ra là được.
- Pha nước trộn: Cho 2 muỗng canh nước mắm vào cái bát nhỏ rồi vắt thêm khoảng 2 muỗng nước cốt chanh vào.
 Cho thêm ớt bột, tùy theo khẩu vị của bạn, sau đó dùng muỗng khuấy cho đều lên.
 Tiếp theo, cho thêm hành lá, hành tím và một ít lá mùi tàu đã cắt nhỏ.
 Rồi cho thêm chút thính vào và trộn đều tất cả lên là được.
- Cuối cùng thì bày ra đĩa và thưởng thức.  
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)





About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.