THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá quả nướng riềng sả cuốn bánh tráng

Món cá quả nướng giấy bạc này ăn rất lạ miệng và thơm ngon, chế biến và ăn cũng hơi mất thời gian một chút nên bạn có thể dùng làm món cuối tuần cho cả nhà cùng nhâm nhi thưởng thức. 

1. Nguyên liệu

-1 con cá quả 1kg
-200g bún, bánh đa nem
-1 củ riềng, 2 củ sả, nghệ tươi hoặc bột nghệ, mẻ, mắm tôm
-Rau răm, thì là, rau sống, dứa, cà rốt, khế chua, chuối xanh
-Nước mắm, gừng, tỏi, đường, dấm/chanh, gia vị

2. Cách làm

2.1. Làm cá nướng
- Riềng gọt vỏ thái miếng, sả thái khoanh nhỏ.
- Xay riềng và sả rồi trộn với 1 thìa café mắm tôm, 1 thìa canh mẻ, 1 thìa café đường và 1 thìa café gia vị, chút nước nghệ hoặc bột nghệ.
- Rửa sạch cá, khứa nhẹ ở thân, thấm khô nước rồi dùng găng tay xoa đều hỗn hợp riềng sả lên khắp mình cá.
- Đặt cá lên miếng giấy bạc đủ to để cuốn cá lại.
- Cuốn tròn rồi cho vào tủ lạnh ướp 3-4 tiếng.
Khi nướng bật lò ở 200 độ C trước 10 phút, cho cá vào nướng trong 30 phút rồi lấy ra, phết 1 lớp dầu ăn lên mình cá, mở giấy bạc nướng thêm 10 phút nữa cho cá se mặt và vàng đều.
Nếu có điều kiện bạn có thể nướng bằng than hoa thì sẽ càng ngon hơn nhé.
2.2. Chuẩn bị đồ cuốn
Dứa cắt khoanh tròn. Thái con chì dài rồi ngâm vào nước muối loãng.

Chuối xanh cũng thái như dứa, ngâm nước muối cho bớt nhựa rồi rửa lại. Thái tương tự với cà rốt và khế chua.
Rau sống rửa sạch để ráo nước.
Pha nước mắm chua ngọt, ớt, gừng và thì là để chấm cá.
Khi ăn đặt bánh đa nem lên đĩa, cho rau sống, bún, khế, chuối xanh, cà rốt, cá vào.

Cuốn lại như cuốn nem, chấm kèm nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.