THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri cá kiểu Thái

Cà ri gà, bò, dê hẳn đã quá quen thuộc rồi, hôm nay mình làm thử cà ri cá nhé!

1. Nguyên liệu

- 500g phi lê cá
- 400ml nước cốt dừa
- 55g bột cà ri xanh kiều Thái
- 15 lá húng quế tây (lá basil)
- 15ml nước mắm
- 150g nước cốt dừa đặc
- 1 nắm rau mùi, thái nhỏ
- 15ml nước cốt chanh

2. Cách làm

- Làm nóng dầu trong nồi sâu lòng và rán lá húng quế tây cho đến khi chín giòn.
Lấy lá ra rồi để lên giấy thấm cho ráo dầu.
- Cho bột cà ri xanh vào nồi và đảo sơ.
Sau đó thêm nước cốt dừa vào nồi và khuấy nhẹ cho bột cà ri tan hẳn.
Nêm thêm nước mắm và đun cho hỗn hợp cho sôi sủi tăm trong khoảng 8-10 phút.
- Tiếp đó, trút phần phi lê cá vào nồi. Đun nhỏ lửa từ 3-5 phút đến khi cá vừa chín tới.
- Thêm nước cốt dừa vào nồi.
- Vắt thêm một chút nước cốt chanh nữa là món ăn đã hoàn thành rồi.
Dọn món cari cá nóng hổi này ra bát, rắc lá húng tây chiên giòn ban nãy lên bề mặt và ăn kèm với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tasty Kitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.