THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá rim me

Cá rim me với vị ngọt của cá hoà quyện cùng nước sốt me chua ngọt mang hương vị đậm đà, vừa miệng, ăn một lần là mê.

1. Nguyên liệu

- cá: 1 con
- mẻ: 1 thìa cà phê
- tỏi: 2 tép
- nước mắm: 2 thìa
- nước: 1 thìa
- đường: 2 thìa
- ớt bột: 2 thìa cà phê

2. Cách làm

- Cá làm sạch, cắt khúc hoặc để nguyên con. Nếu để nguyên con, bạn khía chéo dọc thân cá để cá ngấm sốt đều.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hoà me, đường và ớt bột với nước mắm và nước, trộn đều, nêm nếm lại gia vị sao cho sốt có vị chua ngọt vừa miệng.
- Đun nóng dầu trong chảo; sau đó, cho cá vào chiên vàng 2 mặt.
- Cho tỏi vào chảo cá, đảo đều đến khi tỏi chín và dậy mùi thơm. Sau đó, cho nước sốt me vào chảo, rim ở lửa nhỏ để cá ngấm sốt.
Khi cá chín, vớt ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng. Bạn có thể rắc thêm một ít hành lá lên trên cá để trang trí.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.