THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá rô phi chiên sả và lá chanh

Món này tuy đơn giản mà rất ngon, miếng cá đậm đà, thơm mùi sả và lá chanh, chấm kèm nước mắm gừng cay cay thơm thơm rồi ăn với cơm nóng thì thật tuyệt!

1. Nguyên liệu

- 1 con cá rô phi to, nếu dùng cá rô đồng sẽ ngon hơn
- 1 nhánh sả
- Ít lá chanh
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Ớt, tỏi, đường, nước mắm ngon

2. Cách làm

- Cá đánh vảy sạch, khía 2 - 3 đường nhỏ chéo thân cá.
- Sả, lá chanh bằm nhuyễn.
- Xát đều hỗn hợp sả, lá chanh lên khắp thân cá, nếu ăn cay bạn thoa thêm 1 muỗng cà phê ớt sa tế. Lưu ý rằng ớt sa tế khá cay, bạn nên đeo bao tay khi làm nhé!
- Bắc chảo lên bếp, chiên cho cá vàng đều hai mặt.
- Pha mắm chấm:
Gừng gọt vỏ, ớt rửa sạch, tỏi bóc vỏ rồi giã nhuyễn tất cả với 1 muỗng cà phê đường.
Hòa nước mắm vào hỗn hợp gừng vừa giã, bạn sẽ thấy nước mắm hơi sền sệt là được.
- Cá chín vàng bạn lấy ra đĩa, chấm cùng nước mắm ớt vừa pha nhé!
Nếu muốn dùng món này như một món ăn chơi cuối tuần, bạn có thể nướng cá thay vì chiên, cá sẽ càng thơm ngon hơn nữa; nhất là những hôm mua được cá rô đồng, thịt cá chắc, ngọt và đậm đà tự nhiên.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.