Cá nướng thơm trong lò kết hợp với chút ngô non cay vừa dễ làm lại rất ngon miệng.
1. Nguyên liệu
-200g cá (cá hồi, cá rô phi hoặc cá tuyết)
-4 bắp ngô non
-5 thìa dầu ô liu, 1 thìa canh bột ớt sừng trâu, muối
-1 quả chanh
2. Cách làm
- Đặt lò nóng ở 350 độ C.
- Luộc ngô trong 3 phút rồi xả qua nước lạnh.
- Thái ngô thành miếng mỏng hoặc tách từng hạt ngô.
- Cho ngô vào chảo, thêm nước, 2 thìa dầu ô liu, muối và ớt bột. Đun trong lửa nhỏ.
- Lạng cá thành miếng mỏng. Xếp cá lên khay nướng. Rót thêm dầu ô liu lên bề mặt cá.
Ướp cá với muối, gia vị và đặt khay nướng vào lò.
Nướng cá trong 10 phút tới khi cá chín. Đảo mặt cá thường xuyên. Lấy cá ra khỏi lò và vắt thêm chanh.
- Múc ngô ra và dàn đều lên đĩa. Xếp cá nướng lên trên lớp ngô, vắt thêm chút chanh rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét