THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá rô nướng muối ớt

1. Nguyên liệu

-Cá rô (cá rô đồng, cá rô biển)
-Sả, ớt, tỏi băm
-Muối

2. Cách làm

- Cá chọn cá tươi, càng lớn càng tốt, đánh vảy, làm sạch, để ráo. Ướp cá với sả, muối (muối thật nhạt), ớt, tỏi để khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thấm đều trước khi nướng.
- Cho cá lên vỉ nướng than da cá chuyển sang màu vàng rượm.
Khi nướng luôn phải trở đều tay, tuyệt đối không để cá khét. Nếu cầu kỳ hơn, chúng ta có thể dùng cọ phết dầu ăn hoặc mật ong lên mình cá vài ba lần để cá có mùi thơm ngon, hấp dẫn.
Rắc lên mình cá vài sợi lá chúc hoặc lá chanh xắt sợi cho tăng thêm mùi hấp dẫn.
- Cá rô biển nướng muối ớt hấp dẫn nhất là chấm với nước mắm chua cay - mặn - ngọt hoặc nước mắm me, ăn kèm với rau sống, khế chua, dưa leo, cà chua, chuối chát, cuốn bánh tráng kèm chung với bún càng ngon tuyệt.
Nhiều người thưởng thức món rô biển nướng như một món nhậu, cũng có người coi đây là món chính trong bữa cơm thường ngày.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.