Công thức làm món cá hấp gừng và lá hẹ cực đơn giản, ít nguyên liệu và dễ kiếm, và chế biến nhanh. Bạn có thể dùng cả con cá để hấp, hoặc hấp từng miếng cá phi lê.
1. Nguyên liệu
-2 x 350-400 g cá mè hoặc cá diêu hồng, bỏ ruột, làm sạch cá.
-2 cây hẹ (hoặc hánh lá), thái vát dài khoảng 5 cm
-4 miếng gừng nhỏ thái sợi
-2 thìa rượu nấu ăn của Nhật (rượu sake)
-2 nhúm muối ăn
-3 thìa con nước tương
-2 thìa con dầu mè
-4 thìa dầu ăn
-Ớt đỏ thái sợi để trang trí
2. Cách làm
- Dùng dao khứa lên hai mặt phần thân cá để khi hấp gia vị ngấm được vào tận trong thịt cá và nhanh chín. Để tăng thêm hương vị, rưới 1 thìa rượu sake lên mỗi mặt cá
- Bạn có thể sử dụng nồi hấp hoặc nướng để làm chín cá. Nếu sử dụng nồi hấp, bạn đặt con cá lên một chiếc đĩa và đặt lên, hấp khoảng 10 phút. Nếu không sử dụng cách hấp, bạn có thể bọc cá trong giấy bạc và đem nướng. Hương vị cá khi nấu theo hai khách không khác nhau là mấy.
- Trong thời gian chờ cá chín, chuẩn bị rau hành và cho 2 thìa dầu ăn vào chảo làm nóng đối với mỗi con cá.
- Khi cá chín, để cá lên đĩa, xếp gừng và lá hẹ, rắc thêm muối, rưới xì dầu và dầu mè lên cá. Khi dầu ăn nóng, rưới đều lên toàn bộ con cá. Trang trí thêm ớt ngọt đã thái sợi.
Thưởng thức ngay khi cá đang nóng hổi.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Recipe Tin Eats)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét