THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri cá (2)

Cà-ri cá điêu hồng là món ăn vừa mới lạ vừa rất quen thuộc. Vị đậm đà và thơm ngon của cà-ri, độ dai mềm của cá, món ăn độc đáo này sẽ trở nên bắt cơm hơn bao giờ hết.

1. Nguyên liệu

-1 con cá diêu hồng khoảng 1 kg
-1 gói cà-ri Việt Ấn
-4 muỗng canh nước mắm
-2 muỗng canh đường
-1/3 muỗng canh bột ngọt
-200ml nước cốt dừa
-400ml nước dừa tươi
-8 cây sả
-1 trái ớt giấy
-4 muỗng canh đậu phộng rang giã nhuyễn
-1 ít tỏi và hành tím

2. Cách làm

- Cá điêu hồng mua về rửa thật sạch với muối và giấm cho hết nhớt. Cắt thành nhiều đường trên 2 bề mặt da cá để gia vị dễ thấm vào. Sau đó cho 2 muỗng súp bột cà-ri Việt Ấn.
Tiếp theo cho 4 muỗng canh nước mắm nhĩ, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh bột ngọt vào ướp như vậy trong khoảng 30 phút cho cá thấm đều gia vị.
- Sau 30 phút thì bắt lên bếp 1 cái chảo, cho tỏi băm nhuyễn, hành tím băm nhuyễn, sả và ớt vào phi thơm lên với dầu ăn.
- Cho cá đã ướp thấm gia vị cà-ri vào chảo.
- Trong lúc cá chưa chín hẳn, nhanh chóng trở 2 bên mặt cá.
Rồi cho nước dừa tươi và đậu phộng rang vào.
- Để cá sôi trong khoảng 15 phút. Dùng 1 cái mui (cái vá) liên tục rưới nước sốt cà ri đang sôi trong chảo lên bề mặt cá.
- Sau khoảng 15 phút thì cho tiếp 200ml nước cốt dừa vào.
- Để lửa nhỏ cho sôi thêm chừng 15 phút nữa là dùng được.
Lưu ý: vẫn dùng cái mui để rưới nước sốt lên bề mặt cá trong suốt 15 phút này luôn nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.