Cà-ri cá điêu hồng là món ăn vừa mới lạ vừa rất quen thuộc. Vị đậm đà và thơm ngon của cà-ri, độ dai mềm của cá, món ăn độc đáo này sẽ trở nên bắt cơm hơn bao giờ hết.
1. Nguyên liệu
-1 con cá diêu hồng khoảng 1 kg
-1 gói cà-ri Việt Ấn
-4 muỗng canh nước mắm
-2 muỗng canh đường
-1/3 muỗng canh bột ngọt
-200ml nước cốt dừa
-400ml nước dừa tươi
-8 cây sả
-1 trái ớt giấy
-4 muỗng canh đậu phộng rang giã nhuyễn
-1 ít tỏi và hành tím
2. Cách làm
- Cá điêu hồng mua về rửa thật sạch với muối và giấm cho hết nhớt. Cắt thành nhiều đường trên 2 bề mặt da cá để gia vị dễ thấm vào. Sau đó cho 2 muỗng súp bột cà-ri Việt Ấn.
Tiếp theo cho 4 muỗng canh nước mắm nhĩ, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh bột ngọt vào ướp như vậy trong khoảng 30 phút cho cá thấm đều gia vị.
- Sau 30 phút thì bắt lên bếp 1 cái chảo, cho tỏi băm nhuyễn, hành tím băm nhuyễn, sả và ớt vào phi thơm lên với dầu ăn.
- Cho cá đã ướp thấm gia vị cà-ri vào chảo.
- Trong lúc cá chưa chín hẳn, nhanh chóng trở 2 bên mặt cá.
Rồi cho nước dừa tươi và đậu phộng rang vào.
- Để cá sôi trong khoảng 15 phút. Dùng 1 cái mui (cái vá) liên tục rưới nước sốt cà ri đang sôi trong chảo lên bề mặt cá.
- Sau khoảng 15 phút thì cho tiếp 200ml nước cốt dừa vào.
- Để lửa nhỏ cho sôi thêm chừng 15 phút nữa là dùng được.
Lưu ý: vẫn dùng cái mui để rưới nước sốt lên bề mặt cá trong suốt 15 phút này luôn nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét