Món cá rô phi xốt mắm gừng đặc biệt đưa cơm vào những ngày thời tiết mát mẻ. Thịt cá bên ngoài hơi giòn, bên trong mềm ngọt ngấm gia vị, hơi cay cay sẽ khiến mọi người thích thú với món ăn mặn này. Nếu nhà có khách và để món ăn trông đẹp mắt hơn bạn hãy dùng cá nguyên con nhé, cũng rán vàng rồi làm như trên bạn sẽ có một món ăn bắt mắt lắm đấy! Chế biến rất đơn giản và “nhẹ” túi tiền trong thời buổi bão giá này quả là món ăn rất phù hợp để bạn đưa thêm vào thực đơn cơm tối của gia đình mình.
1. Nguyên liệu
-300g cá rô phi
-1 miếng gừng
-Nước mắm, đường, ớt, chanh, dầu ăn
2. Cách làm
- Cá rô phi làm sạch, lọc xương, thấm cho khô nước phần thịt cá.
Cắt cá thành những miếng nhỏ cỡ bao diêm.
Ướp cá với 2 thìa café gia vị, hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn 30 phút.
- Gừng thái mỏng, xắt sợi.
- Cho cá vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra đĩa để ráo dầu.
- Cho gừng vào chảo với ½ thìa canh dầu ăn, phi thơm gừng, cho cá vào đảo nhẹ cho 3 phút.
- Pha 1 thìa canh nước mắm với ½ nước cốt chanh bỏ hạt, 1 thìa café đường, ớt băm nhỏ hòa tan rồi đổ vào chảo cá, đảo đều cho cá ngấm gia vị thêm 3-5 phút nữa thì tắt bếp.
- Lấy cá ra đĩa, dùng nóng là ngon nhất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét