Một món ăn vừa ngon, bổ dưỡng mà lại dễ làm, bởi gia vị, nguyên liệu để nấu không phải kiếm đâu xa ngoài vườn nhà.
1. Nguyên liệu
-Cá rô đồng
-Hạt mít
-Lá gừng tươi, ớt hiểm
-Gia vị: mắm, muối, tiêu, nước hàng...
2. Cách làm
- Cá rô đồng làm sạch, bỏ ruột, giữ lại buồng trứng, đem ướp gia vị cho món cá kho, để khoảng 15 phút cho cá ngấm.
- Hạt mít lột sạch vỏ, đem bắc lên bếp luộc sơ cho ra hết vị chát. Vớt hạt mít ra, để ráo.
- Xếp xen kẽ một lớp cá một lớp hạt mít trong chiếc nồi đất nhỏ, thêm vài trái ớt hiểm, ít lá gừng, gia vị, đổ nước cho ngập hơn cá một chút, đậy vung rồi bắc lên bếp lửa riu riu.
Cứ thế, chờ cho nước gần cạn hết, rưới thêm chút dầu ăn cho cá cùng hạt mít thêm bùi, mà khi nước cạn cá không bị cháy.
Khi nồi cá kho đã khô kiệt nước, rắc thêm chút lá gừng thái sợi, tắt lửa. Vậy là đã có món cá rô đồng kho hạt mít dậy mùi thơm ngon, mang một màu nâu ấm đặc trưng của đồng quê.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét