THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri cá ăn kèm cải bó xôi

Các món cà ri hầu hết đều được biết đến với vị cay thơm đặc trưng, tuy nhiên với món cà ri cá được ăn kèm rau cải bó xôi, vị cay của món ăn sẽ được tiết chế bớt. Món cà ri cá này bạn vừa có thể ăn kèm với bánh mì, bún hay cơm nóng đều ngon.

1. Nguyên liệu

- 170 - 230g cá chẽm philê
- 30ml dầu olive
- 700g rau cải bó xôi 
- 3 củ hành
- 10g cà ri đỏ
- 250 – 300ml nước dùng gà
- 250ml nước cốt dừa
- Một ít muối
- 60g rau mùi tươi
- 2 gốc hành lá
- 1 quả chanh

2. Cách làm

- Lột bỏ da của cá chẽm, rồi rửa sạch, dùng khăn ăn thấm ráo nước, và rắc lên ít muối để ướp cá một lúc.
- Làm nóng nồi với 15ml dầu olive ở lửa vừa, sau đó bạn cho rau cải bó xôi vào. Đảo đều rồi nêm ít muối, tiêu và lấy ra bát, để riêng.
- Trong chảo đã xào rau, bạn thêm 15ml dầu olive còn lại vào, khi dầu nóng thì bạn cho hành tây xắt nhỏ vào đảo khoảng 5 phút đến khi bạn thấy hành chuyển màu hơi vàng.
Thêm cà ri đỏ, đảo đều.
Tiếp theo, bạn đổ nước dùng và nước cốt dừa nồi.
Đun ở lửa vừa đến khi nước trong nồi giảm bớt, bắt đầu hơi sệt lại, thì cho cá vào, đậy nắp và hầm trong khoảng 7-8 phút.
- Cắt nhỏ rau mùi và hành lá.
- Cho rau mùi và hành lá vào nồi cà ri cá, vắt chanh và khuấy đều.
- Sắp rau cải bó xôi ra đĩa trước, gắp một miếng cá và chan nước cà ri lên, rắc thêm ít hành lá xắt nhỏ lên phía trên.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.