THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cá rô nấu cải xanh

1. Nguyên liệu

-2 con cá rô
-1 bó cải bẹ xanh
-Gia vị: hạt nêm, gừng

2. Cách làm

- Cá rô làm sạch, luộc sơ vừa chín tới.
Gỡ nạc cá lóc bỏ xương. Ướp nạc cá với gia vị kèm củ  hành, gừng khử mùi tanh.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm hành, cho cá đã ướp vào xào đều tay cho thấm gia vị, chắc thịt cá.
- Rau cải xanh rửa sạch, thái nhỏ.
- Dùng nước luộc cá đun sôi lại thì cho rau cải đã cắt nhỏ vào nồi.
- Đậy nắp lại, đợi nồi canh sôi lần nữa, cho cá đã xào vào, nêm thêm muối, mắm, gừng vừa ăn.
- Đậy nắp lại, để lửa liu riu, nồi canh sôi bừng lên thì tắt bếp, nêm bột ngọt, hành lá vào.
- Cho ra bát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.