THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá rán sốt dâu tây

Xua tan mùi tanh của cá và cực kì lạ miệng nha!

1. Nguyên liệu

- Cá mú (hoặc cá basa)
- Dâu tây
- Cà chua
- Sữa tươi
- Hành tây, húng quế
- Rượu trắng, bột mì

2. Cách làm

- Tẩm ướp cá với một chút muối rồi rắc bột lên kín bề mặt cá.
- Cho ít dầu vào chảo rồi cho cá vào áp chảo ở lửa nhỏ khoảng 10 phút cho đến khi cá chín.
Bước này các bạn nhớ làm nhẹ nhàng khi lật cá nha, không là cá sẽ bị nát đấy!
- Băm nhỏ hành tây rồi đun cùng với nước dùng và một thìa rượu trắng.
- Sau đó, cho lá húng quế vào rồi đun tiếp một lát nữa.
- Với cà chua, cần bỏ hạt, bỏ vỏ đi.
Mách nhỏ: Các bạn cho cà chua vào lò, nướng khoảng 30' rồi lấy ra để làm nước sốt thì sẽ ngon hơn đấy!
- Tiếp theo, cho dâu tây đã cắt nhỏ và cà chua vào đun chung với hành và lá húng.

- Khi nước sốt chín mềm, mình thêm một ít sữa tươi vào để tăng độ béo cho sốt rồi lấy ra xay nhuyễn.
- Lọc nước sốt qua rây một lần cho mịn rồi thêm một ít nước cốt chanh và húng quế cắt nhỏ để thơm hơn.
Nước sốt ngấm vào cá tạo vị thanh ngọt rất lạ đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.