Thỉnh thoảng chị em hãy thay đổi cách chế biến để món miến trộn ngon hơn nhé!
1. Nguyên liệu
(cho 4 người)
- 200g thịt bò
- 1 trái ớt chuông
- 1 củ cà rốt
- Nửa củ hành tây
- 50g nấm đông cô
- 4 trái trứng gà
- 100g miến khô
- Gia vị: 40g đường; 70ml nước tương; 30ml dầu hào; 20ml rượu trắng; 3g ớt bột; 1 tép tỏi
2. Cách làm
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt bò với 15ml dầu mè, 10g đường, 20ml nước tương, 20ml rượu trắng và 1 tép tỏi.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi vừa ăn.
- Hành tây thái múi cau. Ớt chuông, thái sợi. Nấm đông cô bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
- Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, lần lượt cho miến khô và cà rốt vào trụng khoảng 20 giây rồi với ra.
- Pha 20g đường, 30ml dầu hào và 30ml nước tương để làm sốt trộn.
- Đặt chảo lên bếp, cho sốt trộn vào, mở lửa vừa. Khi sốt nóng, thả miến vào, đảo đều đến khi sốt thấm vào miến thì vớt miến ra.
- Vẫn chảo vừa xào miến, cho hành tây vào, mở lửa vừa và đảo đều. Khi hành tây chuyển trong, tiếp tục thả cà rốt, ớt chuông, nấm đông cô và thịt bò vào xào. Nêm 10g đường, 20ml nước tương, 3g ớt bột, nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.
- Đặt một chảo khác lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa lớn. Đập trứng gà đổ vào chảo để làm trứng ốp la.
- Cho hỗn hợp xào cùng miến ra đĩa, trộn đều và đặt trứng ốp la lên trên.
*Lưu ý:
- Tránh trụng miến quá lâu, khiến miến bị nát.
- Không nên xào thịt bò lâu, sẽ làm thịt bị dai và mất chất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét