THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Miến trộn mực khế

Sợi miến dai được trộn cùng với mực, thêm dưa leo, cà rốt, điểm chút chua chua ngọt ngọt và cay cay của ớt và khế.

1. Nguyên liệu

- 150g miến dong (hoặc miến đậu xanh)
- Nửa con mực ống nhỏ
- 1 quả dưo leo
- Nửa củ cà rốt
- Nửa quả khế chua
- Rau thơm, rau răm
- Nước mắm, tỏi, ớt, chanh và muối
- Lạc rang vàng, giã thô

2. Cách làm

- Khế chua cắt diềm bên ngoài, thái sợi mỏng, vắt cho bớt chất chua.
- Cà rốt gọt vỏ, bào mỏng, luộc sơ để cà rốt chín.
- Dưa leo rửa sạch, bỏ hột, bào mỏng, trộn vào bát dưa leo nửa thìa nhỏ muối, để yên khoảng 15 phút, sau đó dùng tay sạch vắt ráo nước.
- Mực rửa sạch, lột bỏ da.
Luộc mực chín, thái lát vừa ăn.
- Miến ngâm nước khoảng 15 phút cho nở, sau đó chần qua nồi nước sôi, vớt miến ra xả qua nước lạnh để miến không bị dính chùm, để lên rổ cho ráo nước.
- Pha nước trộn: Tỏi ớt giã nhuyễn, pha một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc, khuấy cho tan đường, đổ tỏi và ớt đã giã nhuyễn vào bát nước mắm.
- Trộn dưa leo, khế, cà cốt vào bát to.
- Thêm miến vào, đổ bát nước mắm vào bát, tay đeo nylon sạch, trộn đều.
- Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, thêm rau thơm vào trộn cùng.
- Múc ra đĩa, bên trên rắc ít lạc rang.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.