Miến trộn cay là món bạn có thể làm để đổi vị cho cả nhà vào những bữa tối mát trời. Món ăn cay cay lại ngọt ngọt thực sự vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 30g miến dong
- 1 miếng chả cá Hàn Quốc
- 1 nắm lá hẹ
- 50g giá đậu tương
- 1-2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (loại dùng cho cơm trộn)
- ½ thìa canh dầu mè
- 1 thìa cà phê mè trắng
- 1 thìa cà phê nước tương
2. Cách làm
- Miến đem ngâm nở rồi chần trong nước sôi khoảng 2-3 phút, vớt ra cắt ngắn vừa ăn, trộn với dầu mè cho sợi miến khỏi dính vào nhau.
Miến nên chọn loại miến dong nguyên chất (miến dong Yên Bái) sợi to, thô, màu xám tro. Tuy hình thức miến này không được trắng đẹp nhưng đảm bảo không bị dùng chất tẩy, sợi miến ăn giòn dai, để lâu cũng không bị trương.
- Giá đậu tương nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi chần cho tái. Vớt giá ra xả nước lạnh để giá vẫn giữ được độ giòn.
- Chả cá rán vàng hai mặt, chả cá rất nhanh chín nên các bạn không cần rán quá kĩ. Thái sợi nhỏ. Hẹ các bạn cũng rửa sạch, cắt khúc ngắn 3cm.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào bát, đeo găng tay nilon bóp trộn thật đều.
Dùng tương ớt chuyên dùng cho món cơm trộn nên trong đó đã được nêm sẵn gia vị. Nếu dùng tương ớt thường của Hàn Quốc thì nêm thêm chút muối cho vừa miệng nhé.
Lượng tương ớt có thể điều chỉnh, gia giảm để phù hợp với người ít ăn được cay.
- Cho ra đĩa. Ăn miến trộn kèm với kim chi cải thảo rất hợp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp Online)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét