Chỉ vài bước nhanh chóng bạn đã có món miến xào cực ngon. Người ta thường luộc sơ cọng miến rồi ngâm vào nước lạnh để miến được giòn và ngon. Tuy nhiên, với món ăn này cần độ dai và độ sáng bóng của miến nên ta bỏ qua bước này, cọng miến nấu trực tiếp sẽ dẻo dai và ngon hơn. Với công thức này, bạn có thể xào miến với loại rau khác mà bạn thích, nước sốt này sẽ giúp món miến xào của bạn thật ngon.
1. Nguyên liệu
- 200 g giá đỗ
- 100 g miến dong
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 2-3 cọng hành lá
- 1/4 đỏ ớt chuông (hoặc 1/2 củ cà rốt nhỏ)
- Nước sốt:
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1/2 muỗng cà phê hạt vừng
- 1/4 muỗng cà phê tiêu
2. Cách làm
- Đun sôi 2 cốc nước trong chảo trên lửa vừa. Cho giá đỗ vào nấu khoảng 2 phút. Đảo đều lên để giá chín đều.
- Trộn tất cả các thành phần nước sốt vào một cái bát nhỏ cho đến khi đường tan.
- Xúc hết phần giá đỗ để riêng một bên, để lại phần nước lại trong chảo. Thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1-1/2 muỗng canh nước sốt chuẩn bị, và miến vào chảo.
- Nấu miến trong 6-7 phút cho đến khi chất lỏng lượng nước trong chảo rút hết vào cọng miến. Khi cọng miến mềm, dùng kéo cắt cho cọng miếng ngắn lại vửa đủ gắp.
- Thêm hành lá và ớt chuông thái lát, xào nhanh cho đến khi hành ớt và chuông rau hơi chín tới.
- Cho giá đỗ và nước sốt còn lại vào chảo miến. Rồi nhanh tay đảo đều lên cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Trút miến xào ra đĩa và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Koreanbapsang)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét