THẾ GIỚI ẨM THỰC

Miến

Miến xào mực khô

Có rất nhiều món ăn được chế biến từ miến như miến gà, miến xào cua, miến thập cẩm… Nhưng để thay đổi một chút hương vị, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm miến xào mực khô. Cái tên nghe có vẻ lạ này sẽ mang đến cho các bạn nhiều điều bất ngờ đó.

1. Nguyên liệu

– Mực khô: 50g
– Miến: 100g
– Giò lụa: 100g
– Măng khô: 30g
– Nấm hương: 6-7 cái
– Mộc nhĩ: 3-4 tai
– Hành tây: 50 g
– Cà rốt: 50 g
– Hành hoa, rau mùi
- Tỏi, hành khô, gừng
- Gia vị: hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn, mắm, gia vị, hạt nêm, rượu

2. Cách làm

- Măng khô ngâm nước ấm cho nở, vớt ra rửa lại nước lạnh rồi cho vào nồi luộc khoảng 3 – 4 nước cho măng mềm. Măng mềm thì tước nhỏ.
- Giò thái chỉ. Hành tây, cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ. Hành, mùi đem rửa sạch, cắt khúc.
- Mực, mộc nhĩ, nấm hương đem ngâm nước nóng cho nở. Miến ngâm nước lạnh cho mềm. Miến cắt khúc còn mực, nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch rồi thái chỉ.
- Hành khô, gừng, tỏi bóc bỏ lớp vỏ, băm nhỏ rồi phi thơm. Cho mực vào xào săn với tí xíu mắm và rượu rồi chút ra đĩa.
- Cho miến vào xào qua, cho tiếp đến măng vào xào với chút mắm. Đảo đều thi thoảng nước cạn thì cho thêm ít nước pha dầu hào vào. Kế đến cho tới nấm hương, mộc nhĩ, hành tây, cà rốt vào xào. Nêm ít hạt nêm, gia vị, đảo đều liên tục để mọi thứ chín đều và thấm gia vị.
- Khi mọi thứ đã chín tới thì cho giò, mực trở lại chảo. Đảo đều nhanh tay rồi cho hành lá, rau mùi vào đảo đều lần nữa. Nêm thêm ít hạt nêm, gia vị, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.