Đây là món ăn lý tưởng để thanh lọc cơ thể sau những ngày Tết nhiều thịt thà, tuy nhiên vẫn đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng với chất xơ và đạm.
1. Nguyên liệu
- 1 nắm miến dong
- 1 con mực khô
- 3 miếng măng lá khô
- 1 củ hành tím
- 1/2 thìa cà phê bột canh
- 1 thìa cà phê nước tương (xì dầu)
- 1 thìa canh nước xương
2. Cách làm
- Măng khô ngâm nước gạo vài ngày cho nở, rửa sạch rồi luộc xả nhiều lần đến khi nước măng chỉ còn màu hơi vàng và không còn mùi nồng nữa.
- Tước măng thành những sợi nhỏ, luộc lại thêm lần nữa rồi vớt măng ra, vắt ráo.
- Mực nướng chín, xé sợi nhỏ, càng bông càng tốt.
- Miến ngâm nước lạnh 15 phút cho mềm.
- Hành tím bóc vỏ, thái mỏng rồi phi thơm. Sau đó cho măng vào xào cùng bột canh để măng có vị đậm đà. Kế đến hạ nhỏ lửa, cho mực vào đảo rồi thêm nước xương.
Khi mực ngấm nước thì cho nốt miến vào xào, thêm nước tương, vừa đảo vừa rũ để măng, miến và mực quyện đều vào nhau. Xào đến khi nước cạn và các nguyên liệu săn lại thì tắt bếp.
- Trút miến xào ra đĩa, rắc tiêu, ngò và dùng nóng.
3. Lưu ý
- Mực sau khi xé sợi xong có thể đem chiên vàng trước khi xào.
- Có thể thêm trứng chiên thái sợi, mộc nhĩ, nấm hương, hành tây, cà rốt, ớt chuông... vào xào cùng "Miến xào mực khô".
Chúc các bạn thành công!
(Tổng hợp)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét