THẾ GIỚI ẨM THỰC

Miến xào thịt gà rau củ

Ngoài cách làm nấu miến thông thường thì các bạn hãy thử trải nghiệm với hương vị thơm ngon độc đáo từ món miến xào thịt gà rau củ. Với những nguyên liệu quen thuộc cùng vài bước+ làm đơn giản, miến xào thịt gà rau củ dễ dàng chinh phục bất cứ thực khách khó tính nào.

1. Nguyên liệu

– 500g thịt gà
– 250g miến
– 3 muỗng cà phê dầu ăn
– 3-4 tép tỏi
– 1 củ hành củ
– 1 cây bắp cải nhỏ
– 1 trái ớt chuông đỏ
– 4 muỗng canh nước tương đen
– Hành lá
– 2 muỗng cà phê hạt điều màu
– Nước

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào nồi, thêm nước đun sôi cho đến khi thịt gà chín. Vớt gà ra, để nguội rồi xé nhỏ.
- Ớt chuông thái sợi nhỏ dài.
- Bắp cải
- Hạt điều màu ngâm trong ½ chén nước.
- Miến ngâm trong nước lạnh cho mềm.
- Trong một cái chảo, đun sôi 3 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho hành tỏi băm vào phi thơm cho đến khi chuyển sang màu vàng thì cho ớt chuông đỏ cùng thịt gà vào xào chung. Thêm nước luộc gà vào.
Cho nước tương đen, một chút muối và hạt điều màu vào chảo. Khi nước dùng sôi lại thì cho rau bắp cải vào. Thỉnh thoảng đảo đều cho rau bắp cải chín và thấm vị.
- Thêm miến. Dùng đũa đảo đều tay và liên tục cho miến thấm vị, các nguyên liệu được trộn đều với nhau. Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị.
 Tiếp tục đun cho đến khi miến chín mềm và nước dùng cạn gần hết là được.
- Múc miến xào ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng.

3. Lưu ý

- Hạt điều màu sẽ giúp cho món ăn có màu sắc bắt mắt hơn tuy nhiên nếu không có thì các bạn có thể dùng loại hạt điều thường đều được.
- Từng sợi miến mềm dai, thịt gà ngọt mềm, rau củ chín thấm vị cùng hạt điều giòn giòn,…tất cả hòa quyện trong món miến xào thịt gà rau củ khiến bạn đánh bay món ăn trong tích tắc.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.