THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Miến xào thịt băm

Thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà với món miến xào thịt băm, đơn giản ngon miệng và cách chế biến lại nhanh.

1. Nguyên liệu

- 2-3 lọn miến (miến đậu xanh hoặc miến dong)
- 200g thịt nạc băm
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- Vài tai mộc nhĩ ( nấm mèo)
- Hành khô, tỏi
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: muối, dầu hào, xì dầu, nước mắm, hạt nêm

2. Cách làm

- Thịt nạc băm đổ ra bát, thêm vào một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, hai thìa nhỏ nước mắm, hành khô thái nhỏ, ướp đều để khoảng 30 phút.
- Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.
- Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi.
- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, thái sợi.
- Miến dùng kéo cắt ngắn bớt, ngâm nở, tiếp theo đun nóng nồi nước sôi, chần miến sơ qua nồi nước sôi và đổ ra rổ xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi miến không bị dính chùm, để ráo.
- Đun nóng chảo với ít dầu ăn, phi tỏi, hành thơm, cho bát thịt vào xào chín, tiếp theo cho hành tây, cà rốt, mộc nhĩ vào xào cùng.
- Xào đến khi ăn thử cà rốt chín thì cho miến vào xào cùng, đảo nhẹ tay đến khi  miến trộn lẫn với các nguyên liệu, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.
- Xúc miến xào ra đĩa, rắc tiêu và dùng nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.