THẾ GIỚI ẨM THỰC

Miến

Miến xào mít non

Sợi miến không quá dai, quyện với mít non dân dã tạo cảm giác rất ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 2 - 3 lọn miến nhỏ tầm 150g
- 150 g mít non
- Vài tai mộc nhĩ
- Muối, nước mắm, ớt bột, hạt nêm
- Hành khô, hành lá

2. Cách làm

- Mít non rửa sạch nhựa, chần sơ qua nồi nước sôi sau đó để nguội dùng tay xé nhỏ.
- Miến ngâm nở, cắt làm đôi, chần sơ miến qua nồi nước sôi, xả lại dưới vòi nước lạnh để miến không bị dính.
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái sợi.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho mít vào xào thơm khoảng 5 phút, thêm một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ớt bột, nửa thìa nhỏ muối, đảo đều.
- Cho mộc nhĩ vào đảo cùng, đều tay.
- Cuối cùng cho miến vào xào cùng, đảo nhẹ tay để sợi miến không bị nát, thêm gia vị cho vừa miệng, xào khoảng 5 phút.
- Tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào đảo cùng.
- Xúc miến ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.